TIN TỨC - Bưu chính - Khoa học CN

Khai trương điểm Bưu Điện Văn hóa xã tại đảo Trường Sa và Sinh Tồn

25-04-2014

Từ ngày 19-28/4/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình “Đến với Trường Sa thân yêu” ra làm việc và thăm cán bộ, chiến sĩ tại các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 của Việt Nam. Tham dự đoàn có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, cán bộ quản lý báo chí, xuất bản và thông tin đối ngoại ở Trung ương, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố có biển trên cả nước. Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam Nguyễn Quốc Vinh, Giám đốc Bưu điện tỉnh Khánh Hòa Lê Việt Cường cùng tham gia đoàn công tácTham gia chương trình “Đến với Trường Sa thân yêu”, 78 thành viên là cán bộ tham gia đoàn công tác có điều kiện tìm hiểu thực tế, làm việc, thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang làm việc, sinh sống trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, phục vụ công tác tuyên truyền và thông tin đối ngoại, góp phần đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

 

Trong chương trình “Đến với Trường Sa thân yêu”, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức một số hoạt động chính, bao gồm: Triển lãm lưu động, trao tặng bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” tại đảo Trường Sa lớn và trao tặng bộ bản đồ và tư liệu cho 02 đảo Sinh Tồn và đảo Nam Yết; Tổ chức thành lập điểm Bưu điện - Văn hóa xã (ĐBĐVHX) tại đảo Trường Sa và Sinh Tồn nhằm cung cấp các dịch vụ bưu chính, viễn thông, tổ chức hoạt động đọc sách báo miễn phí, cung cấp dịch vụ Internet thông qua kết nối đường truyền với Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel phục vụ thông tin liên lạc cho chiến sỹ và nhân dân đảo Trường Sa; Trao tặng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo đầu thu kỹ thuật số, sim điện thoại, sách báo...

 

Việc mở ĐBĐVHX tại huyện đảo Trường Sa là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước. ĐBĐVH đảo Trường Sa và ĐBĐVH đảo Sinh Tồn là thành phần của mạng bưu chính công cộng được nhà nước giao cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quản lý. Hiện tại cả nước có hơn 8.117 ĐBĐVHX trải rộng khắp các vùng miền của đất nước, bao gồm các vùng đặc biệt khó khăn, khu vực miền núi, biên giới và hải đảo, duy trì cung ứng dịch vụ bưu chính công ích, các dịch vụ viễn thông, tổ chức hoạt động đọc sách báo miễn phí phục vụ các tầng lớp nhân dân miền núi, vùng sâu, vùng sa, biên giới và hải đảo.

 

ĐBĐVH đảo Trường Sa và ĐBĐVH đảo Sinh Tồn được trang bị đồng bộ thiết bị, bàn ghế tủ quầy, khu đọc sách báo; bên cạnh việc tổ chức các dịch vụ bưu chính, viễn thông, mỗi điểm có tối thiểu 100 đầu sách, báo các loại thuộc các thể loại chính sách, pháp luật, y tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật, nông lâm ngư nghiệp và sách dành cho thiếu nhi…giúp cho nhu cầu đọc sách, nghiên cứu của quân và dân trên đảo.

 

Với việc mở các điểm phục vụ bưu chính của Bưu điện Việt Nam ngay trên các đảo Trường Sa, người dân và các cán bộ, chiến sỹ Hải quân Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa sẽ thuận tiện hơn trong việc liên lạc, trao đổi thông tin với người thân ở đất liền; động viên tinh thần và vật chất với quân và dân trên quần đảo, giữ vững chủ quyền biển, đảo, biên giới, vùng trời vùng biển Tổ quốc.

 Theo Vnpost.

Các tin khác :

Phạt tiền đến 20 triệu đồng nếu bóc mở bưu gửi trái pháp luật, tráo đổi nội dung bưu gửi (25-11-2013)
Kiểm tra giữa kỳ thời gian chuyển phát bưu phẩm thường quốc tế trên hệ thống GMS (28-10-2013)
Vietnam Post tham dự Hội thảo quốc tế về an ninh vận chuyển hàng không và dịch vụ chuyển tiền điện tử (25-10-2013)
Kỷ niệm 139 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới và phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (11-10-2013)
Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên phủ trên tem Bưu chính Việt Nam (10-10-2013)
Giá cước dịch vụ bưu chính phổ cập có thể tăng từ 1/1/2014 (24-09-2013)
Phát hành đặc biệt bộ tem "Tem phát hành chung Việt Nam - Pháp: Kỷ niệm 150 năm sinh A.Yersin (1863 - 1943)" và ra mắt Chuyên trang Việt – Pháp (20-09-2013)
Việt Nam đạt nhiều giải cao tại Triển lãm Tem Thế giới 2013 (13-09-2013)
Lễ phát hành đặc biệt bộ tem "Tem phát hành chung Việt Nam - Singapore: Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao” (12-09-2013)