TIN TỨC - Bưu điện Đà Nẵng

Bưu điện Đà Nẵng: Khánh thành đưa vào hoạt động Tòa nhà Bưu điện

10-06-2014

Ngày 9/6/2014, Bưu điện TP Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Tòa nhà Bưu điện tại địa chỉ 155 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.Tòa nhà Bưu điện: điểm nhấn kiến trúc

   Công trình Tòa nhà Bưu điện tọa lạc ngay vị trí trung tâm TP Đà Nẵng, được khởi công xây dựng từ năm 2007. Tổng diện tích sàn gần 13.000 m2 được xây dựng trên diện tích đất 6.000 m2 với tổng giá trị đầu tư  hơn 203 tỷ đồng.

 

   Tòa nhà bao gồm 2 khối nhà: Khối văn phòng cao 11 tầng và 01 tầng hầm; Khối khai thác cao 7 tầng và 01 tầng hầm. Với vị trí tiếp giáp 3 mặt tiền: phía bắc giáp đường Nguyễn Văn Linh, phía đông giáp đường Đỗ Quang, phía tây giáp đường Lê Đình Lý, nên rất thuận tiện trong việc kinh doanh dịch vụ văn phòng cho thuê. Vì vậy, Bưu điện TP Đà Nẵng đã xin chủ trương và được Lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phê duyệt đề án chuyển đổi công năng sử dụng tòa nhà vừa làm văn phòng làm việc của Bưu điện TP Đà Nẵng vừa kết hợp kinh doanh dịch vụ Văn phòng cho thuê. Theo đó, diện tích sử dụng văn phòng làm việc chỉ chiếm khoảng 4.000 m2 và hơn 8.000 m2 diện tích còn lại được đưa vào kinh doanh,  trong đó gần 5.500 m2 là nhà cho thuê hạng B và hơn 3.000 m2 là nhà cho thuê hạng C.

 

Lễ cắt băng khánh thành tòa nhà 155 Nguyễn Văn Linh

  Tòa nhà được lắp đặt hệ thống thông gió, điều hòa nhiệt độ, báo cháy và chữa cháy tự động, thiết bị quan sát thông minh; hệ thống mạng viễn thông, CNTT được đầu tư hiện đại… nhằm đảm bảo công năng sử dụng của văn phòng làm việc đa chức năng. Tọa lạc ngay tại vị trí trung tâm TP Đà Nẵng với 3 mặt tiền nên Tòa nhà Bưu điện không những là điểm nhấn kiến trúc mà còn có thể tận dụng lợi thế cảnh quan xung quanh để thiết kế các hệ thống quảng bá nhận diện thương hiệu của VNPOST, những showroom hiện đại của Trung tâm giao dịch nơi trưng bày giới thiệu sản phẩm và dịch vụ do Bưu điện TP Đà Nẵng cung cấp.

  

    Công trình Tòa nhà làm việc và cho thuê của Bưu điện TP Đà Nẵng đã đáp ứng quy hoạch của Đà Nẵng trong việc phát triển không gian đô thị và kiến trúc cảnh quan; đáp ứng việc đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh đồng thời tạo cơ sở vật chất và quảng bá thương hiệu của Bưu điện TP Đà Nẵng nói riêng và Tổng Công ty Bưu điện nói chung.

 

Ông Đỗ Ngọc Bình - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Bưu điện TP Đà Nẵng: “An cư để lập nghiệp”

  

      Ông Đặng Đình Cơ, Giám đốc Bưu điện TP Đà Nẵng cho rằng: Việc khánh thành và đưa vào hoạt động Tòa nhà Bưu điện giúp cho Bưu điện Đà Nẵng có được cơ ngơi khang trang để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần khang trang cơ sở làm việc nâng cao tính chuyên nghiệp của một doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu trên địa bàn TP Đà Nẵng.

  

    Trước đây, khu nhà làm việc của Bưu điện TP Đà Nẵng tại địa chỉ số 01 đường Lê Duẩn, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng quá chật chội, đã xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Thêm vào đó, Trung tâm Khai thác và Vận chuyển (đơn vị trực thuộc Bưu điện TP Đà Nẵng) với nhiệm vụ khai thác và vận chuyển hàng hóa, bưu gửi...cho cả khu vực miền Trung - Tây nguyên rất cần mặt bằng rộng để lắp đặt thiết bị khai thác, chia chọn cũng như là địa điểm tập kết hàng hóa khai thác thì lại “tá túc” tại địa chỉ số 66C Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, là đất dùng chung với Viễn thông Đà Nẵng. Vì vậy, cơ sở hạ tầng mang tính tạm bợ, nhếch nhác, đặc biệt về mùa mưa nếu không che chắn kỹ thì nước từ bên ngoài tràn vào dễ làm ướt đồ đạt, thiết bị, bưu gửi, hàng hóa...

  

    Rất cần nơi làm việc mới khang trang, đủ điều kiện. Dự kiến mặt bằng tòa nhà Bưu điện, đối với khối 11 tầng bố văn phòng làm việc của Bưu điện thành thành phố Đà Nẵng và hợp tác kinh doanh cùng các đối tác...; khối nhà 7 tầng bố trí văn phòng làm việc khối quản lý của Trung tâm Khai thác và Vận chuyển, mặt bằng dùng cho khai thác chia chọn khu vực miền Trung và Tây Nguyên gồm Bưu cục bưu phẩm, Bưu cục bưu kiện, Bưu cục Phát, bố trí khu làm việc cho Bưu cục Kiểm quan và bộ phận Hải Quan, bố trí khu làm việc cho Công an Đà Nẵng PA71 (PA23 trước đây)

  

    Để quản lý và khai thác tòa nhà Bưu điện TP Đà Nẵng một cách hiệu quả nhất, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh khách sạn, cho thuê xe, cho thuê văn phòng đối với tòa nhà, Bưu điện thành phố Đà Nẵng đã đề nghị lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện cho phép thành lập thêm một đơn vị trực thuộc Bưu điện Đà Nẵng với tên gọi là Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Bưu điện (Trung tâm) trực thuộc Bưu điện TP Đà Nẵng.

  

 
Ông Đặng Đình Cơ - Giám đốc Bưu điện thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ khánh thành tòa nhà  

   Theo ông Đặng Đình Cơ, Giám đốc Bưu điện TP Đà Nẵng cho biết: “Trong những năm qua, thị trường bất động sản về lĩnh vực văn phòng cho thuê tại TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung giảm sút nghiêm trọng. Việc khánh thành và đưa tòa nhà Bưu điện đi vào hoạt động, vừa sử dụng làm nơi làm việc (chiếm 40% diện tích xây dựng), vừa đưa vào kinh doanh (hơn 60% diện tích xây dựng) trong thời điểm này là thách thức không nhỏ đối với Bưu điện TP Đà Nẵng. Vì vậy, để khai thác tối đa công suất của Tòa nhà ngoài sự nỗ lực của CBCNV Trung tâm trong khâu tiếp thị quảng cáo, tìm kiếm khách hàng, Bưu điện TP Đà Nẵng còn ký hợp đồng môi giới với Công ty TNHH CBRE (Việt Nam)_Chi nhánh TP Đà Nẵng nhằm “bắt tay” với nhà môi giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản để khai thác hiệu quả tòa nhà”.

   

     Đặt mục tiêu kỳ vọng cho hoạt động kinh doanh văn phòng cho thuê của Tòa nhà Bưu điện, ông Cơ cho rằng: “Căn cứ theo kết quả nghiên cứu thị trường quý I/2013 của Savills Việt Nam về thị trường BĐS Đà Nẵng đối với văn phòng cho thuê hạng B,C, Bưu điện Đà Nẵng đưa ra giá cho thuê bình quân giữa các tầng khoảng 11 USD/m2/tháng. Với mức giá này cộng với những lợi thế về vị trí đắc địa của Tòa nhà, chúng tôi kỳ vọng trong năm thứ 1 sẽ khai thác hiệu suất 60% diện tích cho thuê, và dự kiến đến năm thứ 5 kể từ ngày đưa vào khai thác sẽ đạt hiệu suất 90%”, ông Cơ cho biết thêm.

Tin bài: Đoàn Hạnh

Ảnh: Hồng Anh

Các tin khác :

BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG ĐĂNG TUYỂN NHÂN VIÊN BÁN HÀNG (17-02-2020)
Danh sách các điểm chi trả BHXH của Bưu điện Đà Nẵng (07-11-2019)
BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KẾ HOẠCH KINH DOANH (16-07-2019)
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHÓ GIÁM ĐỐC BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (12-06-2019)
BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG ĐĂNG TUYỂN NHÂN VIÊN BÁN HÀNG (12-06-2019)
BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG ĐĂNG TUYỂN NHÂN VIÊN THỊ TRƯỜNG (21-12-2018)
Thông báo danh sách bưu gửi hết thời hạn lưu giữ (21-12-2018)
Bưu điện Đà Nẵng đăng tuyển nhân viên kinh doanh (02-11-2017)
Thông báo danh sách bưu gửi hết thời hạn lưu giữ tháng 10/2017 (24-10-2017)
BƯU ĐIỆN TP ĐÀ NẴNG ĐĂNG TUYỂN CHUYÊN VIÊN QUẢN TRỊ HẠ TẦNG CNTT (17-10-2017)
Bưu điện Đà Nẵng mời người dân mua online đặc sản các vùng miền (31-08-2017)
Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành TT&TT: Tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng – Liệt sĩ ngành (28-08-2017)
Thông báo danh sách bưu gửi hết thời hạn lưu giữ tháng 6/2017 (27-07-2017)
Sở Tư pháp Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác về tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ lý lịch tư pháp (17-07-2017)
Bưu điện Đà Nẵng tuyển dụng các vị trí kinh doanh. (23-05-2017)
Thông báo danh sách bưu gửi hết thời hạn lưu giữ. (29-03-2017)
Bưu điện Đà Nẵng ra quân đầu Xuân: Mục tiêu phát triển Ngành đặt ra nhiều thách thức lớn (06-02-2017)
Bưu điện Đà Nẵng đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 28% năm 2017 (03-02-2017)
Đoàn Thanh niên Bưu điện Đà Nẵng hăng say hỗ trợ lưu thoát hàng trước Tết. (13-01-2017)
Bưu điện TP. Đà Nẵng triển khai kế hoạch năm 2017 (11-01-2017)