TIN TỨC VỀ TEM

Sri Lanka phát hành bộ tem Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, lễ phát hành bộ tem Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được tổ chức long trọng vào ngày 28/4 tại trụ sở Bộ Bưu chính Sri Lanka ở thủ đô Colombo.

Tới dự có Bộ trưởng Bưu chính J. Kumaranathunga, Bộ trưởng Nguồn Nhân lực, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka Dew Gunasekara và một số Bộ trưởng Chính phủ, Đại sứ Việt Nam Tôn Sinh Thành, cùng nhiều quan chức các bộ Ngoại giao, Văn hóa, Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các hội đoàn kết và hữu nghị với Việt Nam, Thư viện Colombo, cán bộ Ngoại giao đoàn cùng đông đảo bạn bè, báo chí truyền hình Sri Lanka cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con người Việt tại Sri Lanka.

 Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Sri Lanka về tình cảm chân thành dành cho Việt Nam nói chung và Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng, Đại sứ Tôn Sinh Thành nhấn mạnh lễ phát hành bộ tem có ý nghĩa đặc biệt, đúng vào dịp kỷ niệm 124 ngày sinh của Người, đồng thời là một sự kiện tốt đẹp nữa trong quan hệ hữu nghị lâu đời giữa Việt Nam và Sri Lanka mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đặt nền móng đầu tiên với nhiều lần đến thăm Sri Lanka trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.

 Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguồn Nhân lực, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka Dew Gunasekara ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà quốc tế cộng sản, anh hùng giải phóng dân tộc đã dẫn dắt nhân dân Việt Nam vượt qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ và đi tới thống nhất đất nước. Ông nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng, nguồn động viên to lớn đối với các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân loại. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ đấu tranh vì dân tộc Việt Nam mà còn vì các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới, chính vì vậy Người không chỉ là lãnh tụ của nhân dân Việt Nam mà còn là lãnh tụ của nhân dân các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới.

 Bộ trưởng nhấn mạnh Hồ Chí Minh là lãnh tụ nước ngoài thứ hai sau Thánh Mahatma Gandhi - lãnh tụ Ấn Độ có tem phát hành tại Sri Lanka; đồng thời khẳng định cùng với việc dựng tượng đài Hồ Chí Minh tại Colombo cuối năm 2013, đợt phát hành tem về Bác Hồ lần này là sự kiện quan trọng đánh dấu tình hữu nghị truyền thống và quan hệ tốt đẹp ngày càng phát triển của nhân dân hai nước.

 Theo Cổng thông tin chính phủ

Theo Bộ trưởng Bưu chính Sri Lanka J. Kumaranathunga, 500.000 bộ tem Hồ Chí Minh sẽ được phát hành tại Sri Lanka. Mẫu tem do họa sỹ Sri Lanka Kumudu Tharaka thiết kế, được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng với màu sắc rực rỡ, tươi sáng. Nổi bật ở trung tâm mẫu tem là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh nổi bật trên nền cờ đỏ sao vàng. Bên trái là dòng chữ HO CHI MINH (1890-1969) và phía dưới là dòng chữ SRI LANKA được thể hiện bằng 3 ngôn ngữ Sinhala, Tamil và tiếng Anh.

 

CÁC TIN TỨC KHÁC

Tem 60 năm Điện Biên Phủ sẽ được phát hành tại Điện Biên vào 7/5
Phát hành bộ tem bưu chính “Ếch cây”
Tạp chí Tem: 20 năm hành trình đi lên
Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên phủ trên tem Bưu chính Việt Nam
Bưu điện Việt Nam - C.H Pháp: Phát hành bộ tem chung chào mừng 40 năm ngoại giao hợp tác
Việt Nam đạt nhiều giải cao tại Triển lãm Tem Thế giới 2013
Lễ phát hành đặc biệt bộ tem "Tem phát hành chung Việt Nam - Singapore: Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”
Triển lãm tem thế giới tại Ô-xtrây-li-a
Việt Nam được mời tham dự triển lãm tem thế giới ThaiLand 2013