TIN TỨC VỀ TEM

Phát động Cuộc thi tìm hiểu và sưu tập tem bưu chính năm 2016

Trong khuôn khổ Chương trình Triển lãm tem Bưu chính Quốc gia Vietstampex 2015, sáng 11/12 tại Trường Tiểu học Kim Liên, Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam và Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu và sưu tập tem bưu chính năm 2016 chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con Tem bưu chính”.


Đây là cuộc thi thường niên, dành cho trẻ em Việt Nam, từ 8 đến 15 tuổi (từ lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung thiếu nhi, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, và cả thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam.

 

Cuộc thi tìm hiểu và sưu tập tem bưu chính “Tuổi trẻ Việt Nam qua con Tem bưu chính” diễn ra từ ngày 11/12/2015 đến hết ngày 15/4/2016. Cuộc thi là dịp để thanh thiếu nhi cả nước thể hiện sự hiểu biết, suy nghĩ, tình cảm của mình về sự lớn mạnh và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; tấm gương bất khuất của những anh hùng tuổi đời còn rất trẻ như: chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng, anh Phạm Ngọc Đa, anh Tô Vĩnh Diện... thông qua con tem bưu chính. Qua đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao lòng tự hào dân tộc và hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, ý thức rõ hơn về trách nhiệm của lớp măng non trong thời kỳ mới.

 

 

 

Các em học sinh Trường tiểu học Kim Liên hào hứng với chủ đề của cuộc thi sưu tập tem bưu chính 2016

 

Chia sẻ tại Lễ phát động, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam cho biết, với chủ đề cuộc thi “Tuổi trẻ Việt Nam qua con Tem bưu chính”, Ban Tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ là dịp để đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi trong nước và các em đang sinh sống học tập tại nước ngoài cùng nhau tìm hiểu, ôn lại một chặng đường lịch sử mà lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam đã tiếp nối nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, của Đội.

 

Cũng theo ông Đỗ Ngọc Bình, lễ phát động cuộc thi diễn ra trong không khí tưng bừng của Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia Vietstampex 2015. Điều này càng khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi đối với việc phát triển phong trào sưu tập tem, tôn vinh giá trị tinh thần của tem bưu chính Việt Nam, đặc biệt là phát triển các câu lạc bộ sưu tập tem trong trường học, trong thiếu niên nhi đồng. Thông qua cuộc thi, thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay sẽ thấm thía hơn truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ đi trước, từ đó các em sẽ tự ý thức để không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

 

 Đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi và cô, trò trường Tiểu học Kim Liên tại Lễ phát động

 

Theo công bố của Ban tổ chức, bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy vi tính, trình bày trên khổ giấy A4 sạch sẽ, không nhàu nát, tẩy xóa; trả lời đầy đủ các câu hỏi, ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, bố cục sắp xếp hợp lý. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ không sử dụng các bài viết photo và bài giống nhau. Bài tham dự cuộc thi là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

 

Bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2016 chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con Tem bưu chính”.

Theo VNpost

CÁC TIN TỨC KHÁC

Khai mạc Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia 2015
QUI CHẾ TRIỂN LÃM và QUI TẮC CHẤM THI các bộ sưu tập tem tham dự Triển lãm tem Quốc gia VietStampex'2015
Cuộc thi sưu tập tem bưu chính năm 2015 “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”
Thông báo Mời thăm quan trưng bày Tem Bưu chính Việt Nam
Tem Bưu chính Việt Nam với truyền thống ngành Bưu điện
Sri Lanka phát hành bộ tem Hồ Chí Minh
Tem 60 năm Điện Biên Phủ sẽ được phát hành tại Điện Biên vào 7/5
Phát hành bộ tem bưu chính “Ếch cây”
Tạp chí Tem: 20 năm hành trình đi lên
Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên phủ trên tem Bưu chính Việt Nam
Bưu điện Việt Nam - C.H Pháp: Phát hành bộ tem chung chào mừng 40 năm ngoại giao hợp tác
Việt Nam đạt nhiều giải cao tại Triển lãm Tem Thế giới 2013
Lễ phát hành đặc biệt bộ tem "Tem phát hành chung Việt Nam - Singapore: Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”
Triển lãm tem thế giới tại Ô-xtrây-li-a
Việt Nam được mời tham dự triển lãm tem thế giới ThaiLand 2013