TIN TỨC VỀ TEM

Cuộc thi sưu tập tem bưu chính năm 2015 “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”

Hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015) và các sự kiện trọng đại năm 2015;  nhằm góp phần phát triển phong trào sưu tập tem tại các cơ sở Đội, Hội đồng Đội trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi sưu tập tem năm 2015 với chủ đề "Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ"


  Cuộc thi dành cho các em thiếu nhi Việt Nam, từ 8 đến 15 tuổi (từ lớp 3 đến lớp 9); đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam.


  Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích, là dịp để các em tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về lịch sử đất nước, về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc thi  là dịp để thiếu nhi cả nước thể hiện sự hiểu biết, suy nghĩ, tình cảm của mình về cuộc đời sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ kính yêu thông qua con Tem Bưu chính. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới, góp phần phát triển phong trào sưu tập Tem tại các cơ sở Đội.


  Với lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam - Bưu điện Việt Nam đã thiết kế và phát hành nhiều bộ tem về Người. Từ những con tem đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đến các con tem kỷ niệm ngày sinh, các ngày truyền thống. Mỗi con tem là một câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.


   Tiếp nối thành công của cuộc thi “Tìm hiểu chiến thắng Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính” được tổ chức năm 2014, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam và Hội đồng Đội Trung ương lại tổ chức cuộc thi sưu tập tem “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”, qua đó để các em thiếu nhi được thể hiện những tình cảm của mình đối với Bác Hồ, hiểu được ý nghĩa và giá trị văn hoá của con tem bưu chính, góp phần rèn luyện nhân cách, nâng cao tự hào dân tộc và hun đúc lòng yêu nước.


   Ban tổ chức cuộc thi sưu tập tem bưu chính “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ” sẽ trao các giải tập thể gồm 5 giải A, 10 giải B được trao cho 15 đơn vị, tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài dự thi đạt chất lượng nhất. Giải cá nhân bao gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.


   Cuộc thi diễn ra từ ngày 27/1/2015 đến hết ngày 10/4/2015 (theo dấu bưu điện). Bài dự thi gửi về: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triểu Thiếu nhi Việt Nam, tầng 7 số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm Hà Nội, Điện thoại: 04.22412031, 04.22412031.


   Bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy vi tính, trình bày trên khổ giấy A4 sạch sẽ, không nhàu nát, tẩy xóa; trả lời đầy đủ các câu hỏi, ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, bố cục sắp xếp hợp lý, không sử dụng bài photo và bài giống nhau.


  Bài tham dự cuộc thi là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.


  Thông tin chi tiết về thể lệ và câu hỏi cuộc thi:

- Thể lệ cuộc thi

- Câu hỏi cuộc thi

Hội tem thành phố Đà Nẵng

CÁC TIN TỨC KHÁC

Thông báo Mời thăm quan trưng bày Tem Bưu chính Việt Nam
Tem Bưu chính Việt Nam với truyền thống ngành Bưu điện
Sri Lanka phát hành bộ tem Hồ Chí Minh
Tem 60 năm Điện Biên Phủ sẽ được phát hành tại Điện Biên vào 7/5
Phát hành bộ tem bưu chính “Ếch cây”
Tạp chí Tem: 20 năm hành trình đi lên
Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên phủ trên tem Bưu chính Việt Nam
Bưu điện Việt Nam - C.H Pháp: Phát hành bộ tem chung chào mừng 40 năm ngoại giao hợp tác
Việt Nam đạt nhiều giải cao tại Triển lãm Tem Thế giới 2013
Lễ phát hành đặc biệt bộ tem "Tem phát hành chung Việt Nam - Singapore: Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”
Triển lãm tem thế giới tại Ô-xtrây-li-a
Việt Nam được mời tham dự triển lãm tem thế giới ThaiLand 2013