TIN TỨC VỀ TEM

Khai mạc Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia 2015

Từ ngày 11 - 13/12/2015 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô sẽ diễn ra Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015 - Vietstampex 2015. Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam  phối hợp tổ chức. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tới dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc.


Theo Bộ trưởng, Tiển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015 đã thu hút được đông đảo lực lượng các nhà sưu tập tem trẻ tuổi. Số lượng các bộ sưu tập tem tham gia dự thi và tham gia trưng bày đã tăng lên đáng kể với chất lượng về nội dung, về chiều sâu kiến thức và thẩm mỹ ngày càng càng cao. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng khẳng định triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực của ngành TT&TT góp phần vào những hoạt động chung của cả nước nhằm nâng cao nhận thức, tình yêu và lòng tự hào về đất nước và con người Việt Nam. Triển lãm tem cũng là một dịp tốt để các nhà nghiên cứu, những nhà sưu tập tem có thể gặp gỡ, trao đổi, giao lưu để nâng cao chất lượng tem bưu chính Việt Nam, thúc đẩy phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động sâu rộng trong xã hội, hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

 

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm

 

Vietstampex 2015 là triển lãm tem Bưu chính quốc gia lần thứ V, quy tụ các bộ trưng bày được tuyển chọn từ 19 Hội Tem các tỉnh, thành phố trong cả nước với 517 khung của 138 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi. Trong đó có nhiều tác giả đã từng đoạt giải cao tại các triển lãm tem quốc gia và quốc tế. Thông qua hàng nghìn con tem bưu chính đươc thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, người xem sẽ có dịp trải nghiệm thêm nhiều điểm mới, độc đáo về các nét văn hóa tiêu biểu, truyền thống hàng ngàn năm lịch sử của đất nước; tiến trình lịch sử Cách mạng Viêt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh; Việt Nam với ASEAN; 70 năm Truyền thống ngành Bưu điện.... Ngoài ra các bộ tem chuyên đề về biển đảo, các vấn đề xã hội, thiên nhiên, môi trường, kỹ thuật... cũng sẽ được trưng bày tại Triển lãm. Đặc biệt Vietstampex 2015 còn trưng bày các vật phẩm mang đậm dấu ấn thời gian như những con tem, bưu ảnh cổ xuất hiện từ thập niên 80, 90 của thế kỷ XIX.

 

 

 

Lãnh đạo Bộ TTTT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham quan các bộ sưu tập trưng bày tại triển lãm.

 

Theo VNpost

CÁC TIN TỨC KHÁC

QUI CHẾ TRIỂN LÃM và QUI TẮC CHẤM THI các bộ sưu tập tem tham dự Triển lãm tem Quốc gia VietStampex'2015
Cuộc thi sưu tập tem bưu chính năm 2015 “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”
Thông báo Mời thăm quan trưng bày Tem Bưu chính Việt Nam
Tem Bưu chính Việt Nam với truyền thống ngành Bưu điện
Sri Lanka phát hành bộ tem Hồ Chí Minh
Tem 60 năm Điện Biên Phủ sẽ được phát hành tại Điện Biên vào 7/5
Phát hành bộ tem bưu chính “Ếch cây”
Tạp chí Tem: 20 năm hành trình đi lên
Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên phủ trên tem Bưu chính Việt Nam
Bưu điện Việt Nam - C.H Pháp: Phát hành bộ tem chung chào mừng 40 năm ngoại giao hợp tác
Việt Nam đạt nhiều giải cao tại Triển lãm Tem Thế giới 2013
Lễ phát hành đặc biệt bộ tem "Tem phát hành chung Việt Nam - Singapore: Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”
Triển lãm tem thế giới tại Ô-xtrây-li-a
Việt Nam được mời tham dự triển lãm tem thế giới ThaiLand 2013